Thế nào là 1 men vi sinh tốt theo chuẩn WHO?

Men vi sinh được  đánh giá là một trong những sản phẩm bổ sung không thế thiếu cho đường ruột, giúp tăng cường lợi khuẩn và miễn dịch hệ tiêu hóa. Sản phẩm đặc biệt cần thiết cho các đối tượng thường xuyên mắc các vấn đề rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, khó hấp thu,… Tuy nhiên, làm sao để đánh giá đâu là một men vi sinh chất lượng được WHO công nhận? Cùng BP Pharma tìm hiểu rõ hơn nhé!

Men vi sinh thực ra là gì?

Men vi sinh hay còn gọi là Probiotic là chế phẩm bổ sung lợi khuẩn sống cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp tiêu hóa và tăng hấp thu dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp phòng tránh các bệnh đường ruột hiệu quả. Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú, trong đó có cả vi khuẩn có lợi và có hại theo tỷ lệ cân bằng 85% lợi khuẩn : 15% hại khuẩn. Tại đường ruột, các vi khuẩn có lợi này đảm nhiệm chức năng lên men thức ăn tạo nên môi trường axit để kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn. Nếu vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, vi khuẩn có hại phát triển lấn át sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện như táo bón, tiêu chảy, phân sống, đầy hơi, chướng bụng… Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn. Với cơ chế bổ sung lượng lớn lợi khuẩn nhằm cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, men vi sinh chất lượng giải quyết được vấn đề này.

Vậy men vi sinh tốt cần đáp ứng tiêu chí gì?

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO), Một men vi sinh (Probiotic) tốt phải đạt được các tiêu chí như sau:

Nguồn gốc:

Men vi sinh tốt cần chứa lợi khuẩn tự nhiên cư trú trong đường ruột. Các chủng vi khuẩn được lựa chọn bổ sung vào chế phẩm men vi sinh phải được phân lập, sàng lọc và nhân giống từ các lợi khuẩn tương tự trong đường ruột, đã được nghiên cứu lâm sàng là an toàn, hiệu quả khi sử dụng để đảm bảo tồn tại lâu dài và phát triển tốt trong môi trường axit của hệ tiêu hóa mà không bị môi trường axit trong dạ dày phá hủy, bám dính vào niêm mạc ruột.

Hàm lượng lợi khuẩn:

Hàm lượng vi khuẩn có lợi trong men vi sinh được đo bằng đơn bị CFU. Các nghiên cứu chỉ ra, men vi sinh chứa hàm lượng càng cao thì mang lại lợi ích càng lớn. Tuy vậy, một men vi sinh đảm bảo chất lượng phải có hàm lượng đạt từ 10^7 CPU/gram để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất. Nếu loại men vi sinh đang dùng có hàm lượng vi khuẩn có lợi nhỏ hơn con số trên thì hiệu quả tác dụng của loại men vi sinh đó sẽ rất thấp. Đây cũng được xem là 1 trong những yếu tố quan trọng và dễ nhận biết khi tìm hiểu về 1 sản phẩm men vi sinh trên thị trường. Sự kết hợp giữa nhiều chủng lợi khuẩn thuộc cùng hoặc khác loài cũng sẽ mang lại lợi ích cao hơn, giúp tăng khả năng hoạt động và tăng cường miễn dịch bên trong cơ thể.

Đặc hiệu dòng: 

Các chủng vi khuẩn trong men vi sinh chất lượng phải được chọn lọc và nhân giống từ các loại vi khuẩn có lợi trong cơ thể người, tác dụng được kiểm nghiệm và chứng minh qua những nghiên cứu lâm sàng có giá trị: đúng dòng lợi khuẩn, có các tiêu chuẩn đặc trưng về chi, chủng và loài đã nghiên cứu.

Hiệu quả trên cơ thể người

Các chế phẩm men vi sinh được đánh giá cao phải phải trải qua những nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người. Đây là các thử nghiệm được tiến hành với mục đích chứng minh tính an toàn và hiệu quả của phương pháp hoặc sản phẩm. Theo đó, một sản phẩm men vi sinh tốt luôn được chỉ rõ về mức độ hiệu quả và thời gian cải thiện các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu,…

Men vi sinh Dr.G – Tự hào đáp ứng tiêu chí WHO

Dr.G là sản phẩm men vi sinh chất lượng cao đến từ Hàn Quốc, được với công nghệ sản xuất hiện đại, phù hợp với mọi đối tượng, dễ dàng sử dụng và được nhiều chuyên gia khuyên dùng.Dr.G tự hào đạt đủ tiêu chí men vi sinh chất lượng của WHO:
 • Có nguồn gốc lợi khuẩn từ người
 • Được xác định các chủng đặc hiệu
 • Có khả năng sống đến ruột già, sinh trưởng mạnh, hiệu quả và ổn định
 • Có các bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của men vi sinh trên lâm sàng
 • Đạt tiêu chuẩn sản xuất và an toàn cho con người
Sản phẩm đến từ công ty Bifido (Hàn Quốc), công ty chuyên về các sản phẩm men vi sinh, uy tín hàng đầu xứ sở Kim chi với công nghệ sản xuất hiện đại: Công nghệ Stress-free Tech với quy trình khép kín, công nghệ sấy lạnh, kiểm định khắt khe và đóng gói lạnh giúp giữ được chất lượng sản phẩm tốt nhất

Các dòng sản phẩm của men vi sinh Dr.G 

Để phù hợp với từng đối tượng, đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, men vi sinh Dr.G có 3 loại sản phẩm như sau:
 • Dr.G Bifidus Baby: Sử dụng cho trẻ từ 3 tháng đến 36 tháng tuổi, bé biếng ăn, kém hấp thu hoặc bị rối loạn tiêu hóa do kháng sinh.
 • Dr. Bifidus: Sử dụng cho trẻ từ 36 tháng tuổi trở lên và người trưởng thành, người hay uống rượu bia, sử dụng thuốc kháng sinh dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
 • Dr.G Synbiotic: Sử dụng cho trẻ từ 36 tháng tuổi trở lên và người trưởng thành, người bị táo bón, làm việc quá sức, rối loạn tiêu hóa ở người già và phụ nữ mang thai.
Hiện khách hàng có thể mua sản phẩm qua các kênh sau:
 • Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.
 • Đặt hàng trên Website hoặc Fanpage chính thức của sản phẩm.
 • Đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee, Lazada với từ khóa “men vi sinh Dr.G Bifidus”.
Men vi sinh Dr.G là sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường với chất lượng quốc tế, nhiều điểm vượt trội về chất lượng, tính năng, công nghệ, giá thành cạnh tranh,… là sản phẩm ưu việt cho người Việt.
Bấm để chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *