NHỮNG DẤU HIỆU DỰ BÁO CƠN ĐỘT QUỴ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT!

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não, xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần não bị trì tệ đột ngột. Có 2 dạng đột quỵ: do nhồi máu não (tắt mạch máu não) và xuất huyết não (chảy máu não). Đột quỵ là căn bệnh cấp tính, xảy ra đột ngột và để lại biến chứng nguy hiểm. Khả năng phục hồi của bệnh nhân đột quỵ phụ thuộc vào thời gian phát hiện và cứu chữa.  Thời gian “vàng” cho bệnh đột quỵ là 60 phút, mỗi phút qua đi, mức độ tổn thương của hệ thần kinh càng nghiêm trọng. Do đó, cần trang bị kiến thức về dấu hiệu đột quỵ để kịp thời xử lý.

Dấu hiệu phổ biến của đột quỵ

- Mặt đột ngột có biểu hiện thiếu cân xứng, miệng méo, nhân trung hơi lệch so với bình thường,…

- Đầu óc choáng váng, xây xẩm, không trụ được, mắt mờ dần đi.

- Khó hoặc không nói được, tay chân tê liệt, không làm chủ được hành động. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất  là không thể nâng hai cánh tay qua đầu cùng một lúc.

Đó là những dấu hiệu phổ biến nhất báo hiệu một cơn đột quỵ sắp xảy đến.

Tùy vào thể trạng sức khỏe mỗi người sẽ có những dấu hiệu đột quỵ khác nhau. Những dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện của thiếu máu não thoáng qua chỉ xảy đến trong một vài phút. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ sắp xuất hiện.

Phòng tránh đột quỵ bằng cách nào?

Để phòng tránh tử thần “đột quỵ”, bên cạnh việc điều trị và kiểm soát các yếu tố nguy cơ như cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu,… cần xây dựng một lối sống khoa học, lành mạnh.

Tập thể dục hằng ngày sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm các yếu tố nguy cơ, đồng thời nâng cao sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và đột quỵ.

Không sử dụng chất kích thích nhưu rượu bia, thuốc lá là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của mình. Ngoài ra, cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học. Thường xuyên sử dụng chất xơ, trái cây để tăng cường vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, hạn chế tối đa sử dụng chất béo no, đồ ăn nhanh,… những thứ có mối liên hệ mật thiết với mỡ máu xấu.

Bên cạnh đó, việc bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe từ thiên nhiên như BP Golden Pine – Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc cũng là một sự lựa chọn hàng đầu được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Với 100% thành phần từ tinh dầu thông đỏ và vitamin E, BP Golden Pine được nhiều nghiên cứu lâm sàng giúp hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ổn định huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu,…. Đặc biệt BP Golden Pine với cơ chế giảm các mảng xơ vữa, giúp thông huyết mạch, từ đó phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt hàng, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0869 79 92 39 hoặc xem TẠI ĐÂY!

 

 

 

 

TIN TỨC

Bình Phú Chặng đường phát triển
X

Bạn cần tư vấn ?